Những kinh nghiệm quí báu khi mua đất nền an cư

Những kinh nghiệm quí báu khi mua đất nền an cư

 Giao dịch nhà đất tuy đơn giản nhưng cũng khá phức tạp và rất dễ phát sinh tranh chấp. Do vậy khi giao dịch ai cũng muốn đảm bảo cho mình “nơi đáp cánh” an toàn nhất, nhưng do sự cẩn thận quá mức và không am hiểu qui trình thủ tục chuyển nhượng cũng như gặp các vấn đề khác đã làm cho các bên mua bán xảy ra nhiều trục trặc. Những kinh nghiệm bổ ích, thực tế nhất này ,chúng tôi sẽ gửi đến bạn đọc để lựa chọn ra cho mình một mảnh đất hoàn hảo nhất.

 Tìm hiểu kĩ về khu đất muốn mua

Việc đầu tiên nên làm khi quyết định mua một mảnh đất thổ cư là cần phải tìm hiểu thật kỹ khu đất … Cuộc sống ở đó sẽ rất thuận tiện nếu như gần các khuôn viên , trường học , bệnh xá , chợ ,…

Xem thêm dự án đất nền Him Lam Đông Nam Riverside tại đây

huong-dat-du-an-him-lam-dong-nam

Ngoài ra, cần phải  lưu ý đó  các vấn đề về pháp lý như mảnh đất cần mua có nằm trong diện giải tỏa hay quy hoạch gì không ,nên kiểm tra hồ sơ địa chính cấp xã, huyện.

Đất nền có sổ đỏ

Thực tế việc chuyển nhượng nhà đất hiện nay đồng thời có 2 loại hợp đồng. Một là hợp đồng mua bán giữa hai bên có thể có người làm chứng (gọi là hợp đồng giấy tay). Còn hai là hợp đồng  có chứng nhận của công chứng nhà nước. Dựa trên thực tiễn thì hợp đồng viết tay là hợp đồng chính thức về toàn bộ giao dịch bao gồm đầy đủ chi tiết về những việc liên quan đến chuyển nhượng . Ngược lại , hợp đồng 2 mang tính khái quát , chỉ là cơ sở để tiến hành giao dịch chuyển nhượng thông qua cơ quan pháp lý . Có rất nhiều trường hợp như mảnh đất chúng ta muốn mua có diện tích chỉ 50m2 nhưng khi yêu cầu xem sổ đỏ thì trong sổ lại có diện tích lớn hơn 50m2 (có thể là 72m² hoặc lớn hơn, nghĩa là phần đất này chưa có tách sổ). Chủ nhà sẽ lấy lí do đang chờ tách sổ. Vì vậy, đừng chấp nhận lý do sau này sẽ tách sổ bởi chúng ta không thể chắc chắn thời điểm khi nào mới có sổ riêng. Bạn quyết định lơ là thì sẽ rơi vào tình trạng"tiền mất tật mang" vì pháp luật không công nhận mua bán theo hình thức này..

Tìm hiểu chủ đầu tư uy tính của Dự án Him Lam Đông Nam Riverside

so-do-du-an-him-lam-dong-nam

Chọn Hướng lô đất

Vị trí hướng Nam hay Đông Nam là lý tưởng nhất .

 Phát sinh tranh chấp

nha-dat-dat-nen-him-lam-dong-nam

>> Tại sao nên chọn mua đất nền dự án Him Lam Đông Nam?

Bên bán không bảo đảm thời gian công chứng, giao nhà… do các rủi ro khách quan đa phần là tài sản đó đang bị tranh chấp hoặc thủ tục thừa kế không hợp pháp. Tranh chấp này rất khó giải quyết vì nguyên nhân khách quan, do vậy để tránh các trường hợp này các bạn nên tìm hiểu kỹ tình hình pháp lý của bất động sản đó.

About The Author

phuchung

No Comments

Leave a Reply